Mực Lá

Mực lá – Hải sản Lý Sơn

Mực Lá là loại mực vây dày, rộng, hình bầu dục, trải dài từ đầu tới thân. Mình mực hơi dẹt so với mực ống là loai mực có giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao vì vậy Mực Lá Lý Sơn là loại hải sản được rất nhiều người thích thương thức nhất trong tất cả các loại mực như: Mực Ống, Mực Nang, Mực 1 nắng, Mưc Trứng, Mực Mai…

Mực Lá

Mực Lá

Thông thường chỉ phơi mực lá chưa đến 1 giờ cho mực lá vừa ráo nước rồi đóng bao và cấp đông luôn, thế nên thịt của nó thường tươi, mềm hơn so với mực ống các món ngon từ mực lá phải kể đến như : xào chua ngọt, chiên giòn, xào nước mắm, xốt me…. Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà. Mực lá tươi được xem là mực ngon nhất trong dòng họ mực, mực lá được xếp trên cả mực ống, mực nang, mực trứng hay bạch tuộc.

Chế Món Món Ngon Từ Mực Lá

Mực lá tươi làm món nướng mọi, hấp hoặc xào đều ngon vô cùng. Mực lá tươi, hàng đảm bảo chất lượng. Mực câu còn sống, sau khi đem về gửi ngay vào cho khách hàng nên rất tươi, ngon, không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào nhé.

  • Mực hấp gừng

Nguyên liệu:

+ Mực nguyên con (cắt khoanh)

+ Gừng sắt chỉ, hành củ, hành lá

Chế biến:

+ Cho gừng lót phía dưới rồi bỏ mực lên (Hấp cách thủy nhé)

+ Bỏ đậu hành và vái cọng hàng lá lên trên mực

+ Hấp khoảng 20-25p (tùy theo mực lớn hay nhỏ)

+ Xong rồi chắm với mắm gừng là số dzách

Mực Hấp

Mực Hấp

  • Mực nướng muối ớt

Nguyên liệu:

– Mực lá tươi

– 1 thìa nhỏ muối

– 1 thìa nhỏ ớt bột

– 2 thìa nhỏ dầu ăn

– Nửa thìa nhỏ hạt nêm

– Hành lá.

Cách làm:

– Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.

– Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.

– Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.

– Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.

– Mực chín lấy ra dùng nóng.

Mực Lá Nướng

Mực Lá Nướng

  • Cách làm mực xào thập cẩm

Để có cách chế biến món mực xào thập cẩm ngon, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau:

Mực ống: 4 lạng. Đậu Hà Lan: 1 lạng. Ngô bao tử: 6 bắp. Nấm hương. Cà rốt: 1 củ to. Cải xanh: 1 bó. Cần tây, tỏi tây, hành lá, hánh khô. Rượu trắng. Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn…

Sơ chế và tiến hành thực hiện

Bước 1: Sơ chế mực

– Mực tươi làm sạch, bỏ túi mực sau đó dùng dao tách mực ra rồi cạo bỏ các lớp màng tím bỏ đi. Tiếp đó rửa sạch mực bằng rượu trắng hoặc nước gừng. Việc này giúp khử mùi tanh của mực rất hiệu quả và cũng là bí quyết nấu món mực xào thập cẩm giòn, mềm và không tanh.

– Sau khi mực đã được làm sạch sẽ thì bạn dùng dao khứa lên thân mực thành hình caro rồi thái thành những miếng vừa ăn để khi tiến hành xào mực sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Sơ chế nguyên liệu làm mực xào thập cẩm không tanh

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu rau củ

– Các loại rau cải, đậu Hà Lan, ngô bao tử đem rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

– Cà rốt đem cạo vỏ thái thái lát mỏng thành những khoanh tròn.

– Hành khô đem làm sạch, băm nhỏ

– Nấm hương đem ngâm với nước ấm để nhanh nở và đem rửa sạch lại với nước.

– Cần tây, tỏi tây, hành lá nhặt bỏ rễ rồi đem rửa sạch. Đối với cần tây và hành lá đem thái khúc dài khoảng 3-4 cm, còn tỏi tây thái múi cau. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi các loại rau quả như dứa, súp lơ, cà chua, ớt Đà Lạt… đều rất ngon nhé.

Bước 3: Tiến hành xào mực thập cẩm

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả hành khô vào phi. Khi phi hành đã dậy mùi thơm thì bắt đầu thả mực vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng ăn và khi nào mực chín tới thì là được, vớt mực ra bát. Nên nhớ, cách nấu món mực xào thập cẩm ngon, hấp dẫn và không dai là bạn nên để lửa to, xào nhanh tay và chỉ xào đến khi mực chín tới thôi nhé, bởi sau đó bạn còn phải xào tiếp với rau củ nữa.

Hướng dẫn chi tiết các bước làm món mực xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn

– Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, cho cà rốt + đậu Hà Lan + ngô bao tử + nấm hương + cải xanh vào xào chung, nêm gia vị cho vừa ăn. Khi xào rau củ đã gần chín bạn bắt đầu cho mực đã xào sơ + cần tây, tỏi tây, hành lá vào xào đều tất cả lên cho tới chín đều thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn cho món mực xào thập cẩm ra đĩa và rắc một chút hạt tiêu lên trên để làm món ăn hấp dẫn thơm ngon hơn. Vậy là đã hoàn thành cách xào mực thập cẩm thơm ngon, đẹp mắt rồi, giờ thì hãy cùng cả nhà thưởng thức món ăn thôi nào.

Với màu sắc bắt mắt của các loại rau củ và hương vị thơm ngon của mực xào thập cẩm thì đây sẽ là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.

Mực Xào Chua Ngọt

Mực Xào Chua Ngọt

Trên đó là cách chế biến vào món Mực Lá Lý Sơn tươi ngon vì là loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon những hải sản tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hãy liên hệ với Hải sản Lý Sơn để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.