Đường Phổi Đặc Sản Quảng Ngãi

Đường phổi – Đặc sản Quảng Ngãi

Tên gọi này được xuất phát từ hình dáng của đường ( tựa như lá phổi) được hình thành khi chế biến. Có màuvàng, xốp xốp, vị ngọt thanh và có mùi hương đặc trưng. Cũng như đường phèn, đường phổi là một đặc sản Quảng Ngãi riêng biệt mà khó có thể tìm thấy ở những vùng khác.

Đường Phổi Vàng Quảng Ngãi

Đường Phổi Vàng Quảng Ngãi

Cách nấu đường phổi như thế nào?

Cách nấu đặc trưng và ngon nhất loại đường này phải kể đến huyện Vạn Tường- cách thành phố Quảng Ngãi Đường phổi được nấu từ đường mật mía, phải nấu ở nhiệt độ cao để làm ”chết” mật.

Trong quá trình nấu đường; người thợ phải sử dụng rất nhiều dầu phụng, nước vôi, trứng gà để lọc bỏ tạp chất trong nước đường và tạo mùi hương đặc trưng cho đường phổi thành phẩm. Khi nước đường nấu “già” đến một mức độ nào đó, người thợ đưa chảo đường ra ngoài và đánh theo vòng tròn trong chảo đường.

Một lát sau đường trương phồng lên và đông đặc lại (do hiện tượng giãn nỡ của tinh thể đường). Công đoạn cuối cùng, người thợ dùng dao xắn từng miếng đường cho vào bao nilong đóng gói. Đường phổi ngon là loại đường phổi giòn và có vị thơm. đường phổi quảng ngãi.

Cách chế biến món ăn đường phổi Quảng Ngãi

Đường phổi cũng có giá trị giống như đường phèn. Đường phổi dùng để làm gia vị chế biến món ăn có vị ngọt thanh, nấu chè hạt sen, nấu chè rau chân vịt, chè rong sụn táo đỏ, chè đậu xanh.

Có thể sử dụng đường phổi Quảng Ngãi làm quà quê cho bạn bè, người thân.

Qúy khách chon mua  đường phổi chính gốc Quảng Ngãi Sản phẩm cam kết 100% chính thống từ Quảng Ngãi, Nếu mua hàng xong mà chất lượng thì có thể đổi trả tại Cửa Hàng Qùa Đặc Sản Quảng Ngãi.

Đường Phổi Quảng Ngãi

Đường Phổi Quảng Ngãi

Liên Hệ Hải sản Lý Sơn để đặt hàng nhé: 0985 324 907 – Mr Sơn