Cờ Kiếm Biển (Cá Cờ)

Cá Cờ ( Cá Kiếm)

Cá Cờ Biển hay còn gọi là Cá Kiếm Biển có hình dạng đầu nhon, mũi kiếm, mũi dài và sắc bắn có thân hình dài, hình trụ lưng cá ngã vàng, mỏ dài là loại cá ăn thịt. Cá Cờ Biển là một loại cá rất nổi tiếng ở miền trung đặc biệt ở Quảng Ngãi.

Cá Cờ

Cá Cờ

Cá Cờ biển Được mệnh danh là cá của tốc độ di chuyển khi dưới nước cá di chuyển rất nhanh hầu như là không có loài cá nào để thể đo tốc độ,  được phân bố nhiều ở vùng biển miền trung nơi có nhiều rạn san hô sinh sống đây là nguồn thức ăn cá nhỏ rất nhiều cho Cá Cờ. Tại Việt Nam vùng biển miền trung là vùng biển có rất nhiều ran hô với đầy đủ loại nên Cá Kiếm thường di chuyển về đây Quảng Ngãi là đại danh rất nổi tiếng với món cá cờ biển. Cá Kiếm có rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng, thịt cá không quá tanh, thịt cá ngọt, thơm và dai vì có nhiều chất  béo, giàu Omega 3 và rất nhiều loại Vitamin, protein và nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nếu dùng nhiều bổ sung DHA tốt cho não bộ, tăng cường trí nhớ.

Thịt Cá Cờ Phi Lê

Thịt Cá Cờ Phi Lê

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Cờ Biển ( Cá Kiếm)

  • Cá Cờ ( Cá Kiếm ) Kho Tiêu: Cá Kho tiêu có vị rất thơm ngon, đậm đà bạn sẽ thấy thịt cá săn chắc lại mềm và rất ngọt món này ăn với cơm nóng thì rất tốn cơm đấy ạ.
  • Cá Cờ Kho Dưa: Khi kho ta thất màu vàng nghệ của dưa, khi ăn dưa sẽ rất dai, dòn nước gia vị đậm đà vị ớt cay cay làm thêm phần hấp dẫn của Cá Cờ Kho Dưa.
  • Cháo Cá Cờ: Cháo Cá Cờ khi nấu cháo sẽ rất tốt cho trẻ con đặc biệt tăng hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng năng cao chất đề kháng cho trẻ em.
  • Cá Cờ Nấu Canh Chua; Khi nấu với gia vị như thơm ( dứa) bạc hả, hành, ngò sẽ tăng thêm vị ngon của cá cờ biển đặc biệt vị chua chua của rau thơm vị ngọt, dai của cá sẽ kích người dùng đặc biệt tốt cho bảo tử và hệ tiêu hóa.
  • Cá Cờ Ăn SASIMI: Hãy thử 1 lần ăn sasimi cà cờ bạn sẽ thấy rất đặc biệt vì đây là dòng cá sạch, sống ở mực nước sâu, nên Cá Cờ không có mùi tanh, hôi nên khi ăn sasimi thịt cá sẽ rất ngọt tự nhiên chưa qua chế biến chín, vì dai của cá không thu gì cá mú đỏ hay những cá khác. Hãy thử ăn với mù tạt sẽ biết được vị ngọt tự nhiên của cá cờ.
Thịt Cá Cờ Rán

Thịt Cá Cờ Rán

Cách Mua Cá Cờ Tươi Ngon

Cá Cờ là loại cá lớn size cá nguyên con tầm 10 -30kg/nguyên con trong mỗi lần đánh bắt nên khi chọn mua nguyên con bạn phải xem kỹ độ tươi của cá, cá vây còn xanh hay không, mang cá còn đỏ thẩm hay không, thịt cá có bị nhão hay không nếu vậy bạn nên suy nghĩ lại nhé. Cá Cờ khi tươi ta sẽ thấy màu xanh tự nhiên có chút óng ánh, vây cá còn nguyên không bị trầy sướt gì, mang cá còn đỏ huê, mắt cá còn trong, không bị đục trắng.

Mua Thịt Cá Cờ

Mua Thịt Cá Cờ

Mua Cá Cờ ở Đâu Ngon

Ở Quảng Ngãi là nơi có rất nhiều loại cá sinh sống và phát triển là nơi có dòng hải lưu ưa thích của cá loài cá trong đó có Cá Cờ được đánh bắt bằng số lượng lớn, nhiều quanh nắm hình thức đanh cá cò là Câu hoặc đánh lưới với cánh đánh này đảm bảo sẽ làm con cá cờ tươi ngon hơn và đặc biệt ngư dân quảng ngãi lý sơn có truyền thống đánh bắt cá lâu đời à và kinh nghiệm bảo quản cá đảm bảo để sao cho đến tay các thương lái và người tiêu dùng vẫn còn ngon, tươi và đảm bảo chất lượng. Vậy có thể nói rằng Lý Sơn Quảng Ngãi là nơi có rất nhiều Cá Cờ ( Cá Kiếm) tươi, ngọt và đảm bảo an toàn chất lượng của hải sản.

Cá Cờ

Cá Cờ

Hãy liên hệ với chúng tôi để có hải sản lý sơn quảng ngãi tươi ngon nhất.

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Truy cập Hải sản Lý Sơn để khám phá nhiều loại hải sản cũng như những món ăn đặc sản ở đảo Lý Sơn bạn nhé!