Trứng Cá Chuồn

Trứng Cá Chuồn hay gọi là trứng cua là trứng của con Cá Chuồn được lấy từ bụng của Cá Chuồn một loại cá rất nổi tiếng của miền trung trong đó Quảng Ngãi là vùng biển mà được nhiều người biết đến đặc sản là Cá Chuồn Bay trong đó có Trứng Cá Chuồn. Bài viết dưới đây, Hải sản Lý Sơn sẽ cùng bạn tìm hiểu về loài cá này nhé!

Tìm Hiểu Về Trứng Cá Chuồn

Cá Chuồn Được phân bố nhiều nhất ở vùng duyên hải miền trung. Cá Chuồn vào mùa sinh sản thường tìm đến vùng biển nhiều rong và rêu để sinh sản. Trứng Cá Chuồn được lấy từ bụng của Cá Chuồn khi vào mùa sinh sản tầm khoảng tháng 3 âm lịch là mùa sinh sản của cá nên dẽ bắt gặp chúng.

Trứng Cá Chuồn Tươi

Trứng Cá Chuồn Tươi

Trừng Cá Chuồn là hải sản có rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, trứng có nhiều Vitamin bổ sung cho cơ thể đặc biệt là người già và trẻ em, Trứng Cá Chuồn có hàm lượng omega 3 tốt cho tim mạch, tác dụng làm giảm cholesterol trong máu ổn định huyết áp, nâng cao sức đề kháng tăng hệ miễn dịch cho cơ thể..

Trứng Cá Chuồn Làm Gì Ngon

  • Nấu cháo trứng cho trẻ con: Với món cháo này thì rất bổ, giúp tăng cường trí não và tăng thị lực cho bé.
  • Trứng Cá Chuồn chiên mắm tỏi: Khi chiên mắm tỏi vị thơm của cá rất đặc trưng, vừa dai, dòn béo của trứng món này ngon nhất là ăn với cơm khi còn nóng.
  • Salad trứng cá chuồn: Món này ăn kèm với món mayone hoặc với rong nho sẽ rất ngon
  • Gỏi Trứng Cá Chuồn: Ăn kèm với bánh tráng nướng, rau thơm sẽ rất ngon.
  • Nấu canh với bầu: Khi nấu canh vị ngọt tự nhiên cua trứng sẽ thấy rõ hơn.
Trứng Cá Chuồn Rim

Trứng Cá Chuồn Rim

Mua Trứng Cá Chuồn Lý Sơn Ở Đâu?

Cứ vào tầm tháng 3-6 âm lịch hằng năm nếu bạn có dịp đi ra Lý Sơn du Lịch bạn sẽ trải nghiệm cảm giác bồng bềnh trên tàu từ bon tàu bạn cá thể ngắm nhìn cá chuồn đang bay trên mặt nước rất dài đẹp. Đây là loại cá rất nổi tiếng ở Đảo Lý Sơn và Quảng Ngãi khi nói về món cá chuồn nướng hau trứng cá chuồn.

Vì Lý Sơn ngư dân có truyền thống lâu đời đánh bắt thủy hải sản gần bờ cũng như là xa bờ nên với cá chuồn đây là món ăn dân gian, truyền thông và đậm vị quê hương dù đi bất cứ nơi đâu. Vậy có thể nói khi nhắc về Quảng Ngãi – Lý Sơn là nói đến trứng cá chuồn và Cá chuồn.

Hãy chọn cho mình thực ẩm rõ nguồn gốc, an toàn và có độ tin cậy cao để mỗi bữa ăn sẽ đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình!

Trứng Cá Chuồn Kho Mặn

Trứng Cá Chuồn Kho Mặn

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.