Ốc Xà Cừ Lý Sơn Lột Vỏ ( Hải Sản Lý Sơn)
Ốc là đặc sản địa phương tại vùng biển Đảo Lý Sơn, Ốc thường năm ở đậu sâu tầm 5 – 10m để bắt được ốc này ngư dân địa phương phải lặn ở mực nước sau mới có thể bắt được nó.
Màu sắc của ốc rất sặc sỡ và cùng màu với sạn hô mà ốc bám vào, để bắt được được nó ngư dân phải có kinh nghiệm lâu năm và có kỹ năng thuần thục.
Đây là sản vật của biển mà thiên nhiên đã ban tặng cho bà con ở đất Đảo Lý Sơn.
Khi du khách ra đảo tham quan du lịch thì không thể thiếu món này. Hãy cùng Hải sản Lý Sơn xem quy trình chế biến nhé.!!!
Có 2 cách chế biến: Hấp xã ớt và Xào Xà Ớt. ( Hải Sản Lý Sơn – Đặc Sản Quảng Ngãi)
- Vỏ ốc đã làm sạch sau đó rửa sạch sẽ.
- Ta rán dầu lên trước và phi với hành, tỏi, xả đồng thời ta nêm gia vị vô luôn, đến mức chín và thơm sau đó ta bỏ ốc đã là sạch rồi và đảo đi đảo lại tầm 3 -5 phút khi ốc chín là xong.
- Vớt ra đĩa rồi thêm vài món rau thơm nữa là đã có món ngon Ốc Xà Cừ Xào Xả Ớt đăc sản của hải sản Đảo Lý Sơn.
Cách chế biển thật dẽ dàng phải không nào.!!!
Hải sản Lý Sơn cam kết Ốc đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc.
Liên Hệ để đặt hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177
Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.