Cá Trích Phi Lê

Cá Trích dòng cá nhỏ sinh sống ở biển, một con cá trích khi trưởng thành chỉ nặng từ 0,1 -0,3 lạng.con,Cá trích hình dáng có phần da có vẩy và màu hơi xanh là loại cá xưng dài, mỏng và nhỏ. Cá Trích sinh sông trong môi trường biển dọc duyên hải miền trung của Việt Nam là loại Cá được đánh giá là có rất nhiều giá trị dinh dưỡng  nhiều khoáng chất omega 3. Vitamin tốt cho sức khỏe. Cá Trích được biết đến nhiều với món gỏi gọi là Gỏi Cá Trích.

Cá Trích có tập tính sinh sống theo bầy đàn mỗi đàn cá có thể lên đến hàng trăm nghìn con cho một đàn, thường sống trên tầng của mặt nước và thường di chuyển theo mùa, cá trích có tập tính sinh sản là để trứng mỗi lần đẻ có thể lên đến hàng trăm nghìn con và đẻ trên mặt nước, thức ăn của cá trích là thức ăn tạp và như như tôm, mực, bạch tuột con…

Cá Trích là hải sản rất nổi tiếng ai cũng muốn thưởng thức ít nhất một lần vì cá rất ít, hiếm không có nhiều và nhiều vùng biển không có được nên cá trích rất tốt cho sức khỏe như: giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe của thai nhi….

Cá Trích Phile

Cá Trích Phile

Chế Biến Cá Trích

Cá Trích Ăn Mù Tạt: Khi phile cá trích và dùng với mù tạt sẽ cảm nhận được vị dai của thịt cá, vị ngọt tự nhiên, vị cay của mù tạt  một cảm giác hỗ hợp rất lạ nhưng rất ngon.

Cá Trích Kho Mặn: Đây là là món ăn vô cùng quen thuộc với mọi người, món này cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, mỗi vùng miền có cách khi khác nhau nhưng ngon nhất là kho mặn với gia vị  như: hạt niêm, tiêu, ớt, cá kho ăn cơm trăng thì rất tuyệt vời.

Gỏi Cá Trích: Đây là món rất nổi tiếng trong đo nổi tiếng nhất là Gỏi Cá Trích Phú Quốc đây là món khi đến với Phú Quốc nhất định phải thưởng thức 1 lần cho biết đây là kết hợp hài hòa giữu vị thanh bùi của các gia vị: tỏi bằm, rau thơm, chanh, khế, chuối xanh và rau thơm…. Khi ăn gỏi đặc biệt phải có nước sốt chấm với cá hòa quyện thật tuyệt vời.

Gỏi Cá Trích

Gỏi Cá Trích

Mua Cá Trích ở đâu?

Quảng Ngãi là vùng biển của miền trung nơi có dòng hải lưu ấm rất tốt cho việc di chuyển và sản sinh của các loại cá trong đó có Cá Trích nên Quảng Ngãi có rất nhiều. Cá Trích và được ngư dân khai thác đánh bắt và làm gỏi để đãi thực khách đến tham quan và dịch như ở Bình Sơn và Mộ Đức của Quảng Ngãi ở bãi biển Châu Tân và  Biến Đức Minh nên nguồn cá trích tại Quảng Ngãi cùng khá dồi dào và rất đảm bảo tươi, sạch, an toàn đúng chất lượng.

Hãy chọn cho mình những hải sản chất lượng để bảo vệ sức khỏe nâng cao sức đề khách khi sử dụng những hải sản tươi, ngon.

Gỏi Cá Trích

Gỏi Cá Trích

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Truy cập Hải sản Lý Sơn để khám phá nhiều loại hải sản cũng như những món ăn đặc sản ở đảo Lý Sơn bạn nhé!