Lý Sơn là vùng biển thuộc tỉnh Quảng Ngãi nơi có lượng thủy hải sản dồi dào và có nguồn rạn san hô vô cùng phòng phú và đa dạng là nơi các nguồn cá đế sinh sản và sinh sống trong rạn san hô.
Khi ran san hô nhiều và dày đặc thì rong biển sẽ sinh trưởng mạnh và phát triển nhiều làm cho Đảo Lý Sơn là nơi có rất nhiều rong biển cùng sinh sống trong đó rong biển cum cúm tự nhiên (rong bồng bồng) món ăn đặc sản nổi tiếng của Đảo Lý Sơn.
Cùng Hải sản Lý Sơn đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về rau bồng bồng nhé!
Tìm Hiểu Về Rong Biển Tươi Lý Sơn (Rau Bồng Bồng)
Rau Bồng Bồng đây là loại rau tự nhiên mà chỉ mỗi Đảo Lý Sơn mới có loại rau này là một trong những sản vật quý và hiểm của Đảo Lý Sơn.
Rau Bồng Bồng (Cum Cúm) chỉ dùng tươi được và không bảo quản hoặc phơi khô được. Loại rau này nằm ở mực nước tầm 1 -5m và thường nằm trong khu vực rạn san hô nên quá trình khai tác cũng rất khó, muốn khai tác ngư dân phải lặn xuống nước tầm 1 -5m mới khai thác được.
Rau Bồng Bồng (Cum Cúm) dùng rất tốt cho sức khỏe vì tự nhiên có nhiều Canxi bổ sung lượng muối cho cơ thể.
Làm Gỏi Rau Bồng Bồng
Cách chế biến rau Bồng Bồng (Cum cúm) Hải sản lý sơn – đặc sản quảng ngãi.
- Rửa sạch với nước.
- Luộc sơ qua ( không nên luộc quá chín vì sẽ mềm) nên trụm đều rồi với ra còn dòn và xanh là chuẩn nhất.
- Vớt ra để nguôi vài phút sau đó thêm gia vị ( Muối, hạt nêm, đường, hành phi dầu, lạc ( đậu Phộng) chín đã xoay nhỏ, và rau thơm trộn điều.
- Ăn trực tiếp…………
Cách Bảo Quản
Rong biển Lý Sơn nên dùng liền trong ngày hoặc bỏ bịch ni lông cột chặt, kín sau đó bỏ ngăn mát của tủ lạnh sẽ đảm bảo giữ được hơn 1 tuần.
Đấy…!!! Các chế biến quá dẽ phải không nào. Khuyên các bạn nên dùng vì rất tốt cho Sức khỏe đặc biệt trẻ em và người già.
- Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn
- Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
- Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm