Rau Chân Vịt – Đặc sản Lý Sơn mà khó nơi nào có được đây là loại rong nằm trong rạn san hô để có được nó người dân Đảo Lý Sơn phải lặn xương biển độ sâu từ 3-7m và nằm trong lòng những rạn san hô.
Rau Chân Vịt Lý Sơn là loại rong tự nhiên sau khi lây từ rạn san hô về rồi phơi khô liên tục từ 5-7 ngày sau đó mới bán cho các thương lái. Rau Chân Vịt Lý Sơn rất tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều khoáng chất cho cơ thể đặc biệt về xương và gan. Thanh lọc cơ thể
Du khách đến với Lý Sơn mà chưa thưởng thức loại rong này thì thất là tiếc lắm đấy….
Chế Biến: Nấu Chè Rong Chân Vịt hải sản lý sơn – đặc sản quảng ngãi
Nguyên liệu: Rong Chân Vịt, Đường Phèn, Hoặc đường phổi, gừng.
Cách Nấu Chè:
- Rong khô ngâm với nước từ 5 -8h trở lên sau đó nhặt đá từng cộng rong. ( Mỗi lần nấu từ 1 – 2 lạng rong khô).
- Sau nhặt đá sạch, lấy rong bỏ vào nồi đổ nước bằng với mực rong.
- Mang đi nấu đến khi nào Rong Chân Vịt tan rã và hòa quyện với nước cảm thấy đậm đặc rồi ta bỏ đường vào tùy theo mỗi người dùng với độ ngọt khác nhau.
- Đổ ra từng chén ( bát) nhỏ rồi để ngụi đợi rau đông lại.
- Mang để tủ lạnh dùng từ từ ( Ngon hơn khi bỏ tủ lạnh).
- Đấy…!!! Các chế biến quá dẽ phải không nào. Khuyên các bạn nên dùng vì rất tốt cho Sức khỏe đặc biệt trẻ em và người già.
- Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn
- Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177
- Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
- Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm