Tôm Khô

TÔM KHÔ SA HUỲNH QUẢNG NGÃI

                                     Tôm Khô Sa Huỳnh

Quảng Ngãi là vùng biển nổi tiếng của cả nước, nơi có đảo Lý Sơn tuyệt đệp nơi có bãi biển Sa Huỳnh với bãi cát vàng min. Nói đến Quảng Ngãi là nói đến văn hóa Sa Huỳnh nói đến nơi có bờ biển dài, có ít con sông đổ ra biển nên Sa Huỳnh được xem là nơi có độ mặn cao nhất của Việt Nam nổi tiếng với Muối Sa Huỳnh, Nước Mắm Sa Huỳnh, Nhum Sa Huỳnh… và một trong những đặc sản nổi tiếng và có giá trị sản phẩm cũng như giá trị dinh dưỡng cao đó chính là Tôm Khô Sa Huỳnh.

                                   Tôm Khô Đỏ Hồng

Như chúng ta đã biết Tôm là một trong những hải sản rất nhiều người thích vì cố rất nhiều dinh dưỡng như đạm và canxi trong đó Tôm Khô là loại có rất nhiều chất dinh dưỡng và dẽ bảo quản, Tôm Khô được làm từ Nõn Tôm được phơi khô hoàn toàn tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời khắc nghiệt của miền trung nên khi thành phẩm Tôm Khô có vị thanh, đậm đà, và vị ngọt tự nhiên từ tôm.

Hiện nay Tôm Khô có rất nhiều loại tùy theo size, tùy theo vùng biển đánh bắt tôm nhưng cơ bản nhất khi bạn lựa  chon tôm cho bữa ăn giá đình thì phải chọn loại tôm khô có màu sắc đỏ tự nhiên, nhìn hồng hào, rất ưa nhìn thì đó là tôm khô được phơi tự nhiên không có pha lẫn tạp chất. Nếu tôm có màu đỏ nhạt, nhìn trắng là loại tôm đã để lấu ngày hoặc có sử dụng chất bảo quản và khi chọn tôm cũng không nên chọn tôm quá to.

Tôm Khô Sa Huỳnh nhìn rất đều đặn, cứng, tròn và rấ chắc không gãy vụ thành đôi hoặc nhỏ và rất thơm không có mùi vị gì. nên Tôm Khô Sa Huỳnh có rất nhiều khách hàng chọn làm sản phẩm dùng hằng ngày trong các bữa ăn.

                                       Tôm Khô Nấu Canh Bầu

Chế biến món ăn từ Tôm Khô

  • Tôm Khô Nấu với với canh bầu: Đây là món thường được mọi người sử dụng vì rất ngon, thơm, ngọt dẽ ăn hầu hết ai cũng dùng được món này.  Khi nấu canh bầu tôm khô sẽ nở đều ra lúc đó vị dai, dòn của tôm làm cho nước canh rất ngon và dẽ dùng.
  • Tôm Khô kho với thịt:  Đây là món rất tốn cơm vì khi dùng sẽ rất đậm dà, dai, dòn và vị cay của ớt, tiêu là Tôm Khô rất thơm ngon đây là món cũng được rất nhiều người thường xuyên dùng vì là món mặn nên vào mùa mưa gia đình nào cũng có 1 nồi trong nhà để ăn thường xuyên.
  • Tôm Khô Kho quẹt: Khi kho quẹt  và chấm với ngũ quả sẽ rất ngon, đây là món có thể dành cho những người ăn kiếng để giảm cân vì sẽ ăn rất nhiều rau, củ quả, Khi kho quẹt vị tôm khô sẽ rất dai, dòn và rất thơm

Vậy mua tôm khô ở đâu rẻ và ngon nhất là ở Sa Huỳnh. Quảng Ngãi nổi tiếng với vùng biển sa huỳnh nơi có biển sạch, đọ mặn cao và hầu như nằng quanh năm và nắng mạnh nên rất dẽ phơi tôm nên Tôm Khô ở Sa Huỳnh được xem như là đặc sản.

                                           Tôm Khô Rim Thịt

chọn thực phẩm sạch cho gia đình tốt cho sức khỏe và chọn đúng nguồn gốc sản phẩm đặc trưng của Quảng Ngãi.

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

Posted in Món Ngon hằng ngày and tagged , , , , , , , , , , , , , , .