Cá Phèn Hồng

CÁ PHÈN QUẢNG NGÃI – HẢI SẢN LÝ SƠN

Cá Phèn Tươi

 

Cá Phèn có thân hình thon, dài, nhỏ sixe kích cở từ 3-4 lạng/con. Cá có vây lưng, toàn thân cá được bao phủ màu hồng tươi tắn bắt mắt, thịt cá hòng trắng, béo ăn rất thích là hải sản được rất nhiều người dùng và là một đặc sản nổi tiếng là Cá Phèn Quảng Ngãi.

Cá Phèn làm sạch

Cá phèn Hồng Được phân bố nhiều ở vùng biển miền trung loại cá này có đặc tính là đi từng đàn lớn nên khi đánh bắt thì số lượng mỗi lần là rất nhiều, Cá Phèn để trứng mỗi lần là số lượng rất lớn nên khả năng sinh sản rất cao nên Cá Phèn có rất nhiều chất dinh dưỡng có nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe nhiều canxi, đạm, photpho, hàm lượng omeaga 3 cao và nhiều vitamin A,B… dùng nhiều cá hồng sẽ giảm thiếu sự loãng xương,, sỏi thận, giảm nguy cơ đột quỵ, làm giảm cholestrrol.

Chế Biến Món ăn từ Cá Phèn

Cá Phèn Chiên Mắm

 • Cá Phèn Mắm Tỏi: Cá được làm sạch sẽ, rửa sạch sau đó rửa sạch đêm chiên với mắm tỏi mùi của tỏi và gia vị làm tăng phần hấp dẫn của cá. đây là món ăn truyền thống lâu đời, món này ăn với cơm sẽ rất ngon.
 • Cá Phèn Kho tiêu: Vị của tiêu làm nổi bật vị ngon của Cá Phèn hơn đặc biệt là chúng ta kho tiêu xanh thì còn ngon hơn nữa món này chắc hẳn ai cũng đã ít nhất 1 lần ăn đều cảm nhận được thịt Cá Phèn rất ngọt, mềm và thơm
 • Cá Phèn Sốt Cà: Là món ăn lâu đời Cá Phè sốt cà làm món ăn rất dẽ ăn từ trẽ con đến người già đều dùng được cá hòa quyện với cà chua sẽ làm Cá Phèn ngon hơn.
 • Cá Phèn Nướng: Khi nướng cá phèn và tẩm gia vị trước khi nướng sẽ làm thịt cá thơm, dai và ngọt hơn, và sẽ ngon hơn khi dùng với muối hải sản.
 • Cá Phèn Kho Nghệ: Là món ăn trị bênh tốt, ai dùng được với nghệ thì cảm nhận được vị ngọt của nghê làm cá phèn thêm ngon hơn.

Cách Làm và Bảo Quản Cá Phèn

 • Cá Phèn Hồng là loại cá nhỏ mỗi lần đánh bắt là số lượng lớn nên không phải lúc nào cũng bán hết số lượng được nên khi cá phèn được đánh bắt được từ tàu ngư dân thương làm sạch sẽ, cắt bỏ phần đầu, đánh vẩy để cấp liền tại chổ hoăc ngư dân cũng phơi nắng thì thành cá phèn 1 nắng rất ngon. Cá Phèn bảo quản được lâu là làm sạch sẽ, rồi cấp đông bảo quản được thờ gian được 1 -2 tháng.

Mua Cá Phèn Ngon Ở Đâu

 • Miền trung là nơi có bờ biển dài trong đó có quảng ngãi nơi mà có ngư trường đánh bắt Cá Phèn khá nhiều nên nguồn cá phèn ở quảng ngãi rất nhiều nên hầu hết là có quanh năm và được ngư dân có kinh nghiệm đánh bắt và có kinh nghiêm bảo quản cá để khi đến tay khách hàng chất lượng tươi ngon và đảm bảo.

  Cá Phèn Chiên Tỏi

 • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng  nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.

 • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…

 • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặt hàng: Mr Sơn: 0985 324 907( Zalo).& 0906 41 4177( zalo)

 

Posted in Món Ngon hằng ngày and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , .