MỰC TRỨNG QUẢNG NGÃI TƯƠI

HẢI SẢN QUẢNG NGÃI – MỰC TRỨNG TƯƠI 

Mực trứng được đánh bắt trong mùa sinh sản nên trong bụng chứa nhiều trứng, số lượng con mực có trứng chiếm đến 50-70% cơ thể mực. Mực trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nên cần hết sức chú ý về cách bảo quản để không vô tình làm giảm mất chất lượng.

Các món ăn làm từ mực trứng:Mực trứng được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Mực có thể làm các món như mực chiên xù, mực nấu canh chua, mực xào cà ri tỏi ớt, hấp gừng, xào, hấp hành, mực trứng chiên mắm, tẩm bột xù sốt tôm với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà…. Chú ý không ngâm mực trứng trong nước quá lâu vì sẽ làm mất chất của mực trứng.

Mực trứng hấp: Nếu bạn muốn làm đơn giản hơn nữa thì có thể rửa sạch, không bóc mai, để phần đầu còn dính vào thân mực rồi cho mực vào nồi hấp cùng gừng, xả, chấm muối chanh ớt. Mực hấp hoặc nướng đảm bảo con mực tròn xoe, mình căng cứng, khi ăn có đặc lớp trứng bên trong bùi bùi thơm ngon.
Mực trứng nướng: Nướng mực trên lửa than vừa chín vàng, cắt khoanh chấm nước mắm hoặc muối tiêu. Trứng mực nướng phải ăn chung với cả con mực vì nhờ thịt mực dai, giòn, ngọt sẽ giảm bớt cái vị béo ngậy của trứng.Mực trứng có thể làm món mực trứng chiên ớt, chiên xù xốt thơm, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế…
Tất cả điều có tại của Hàng Qùa Đặc Sản Quảng Ngãi Tại Quảng Ngãi
Hãy liên hệ với của hàng Qùa Đặc Sản Quảng Ngãi để có những tư vấn tốt nhất từ hải sản lý sơn.com.vnhải sản Quảng Ngãi – Đặc Sản Quảng Ngãi.
Mr Sơn: 0985 324 907 & 0906 414177
Posted in Món Ngon hằng ngày.