Hành Lý Sơn

Từ lâu trong dân gian đã biết sử dụng công dụng của hành để kích thích tiêu hóa đồng thời loại bỏ những chất không có lợi cho cơ thể . Từ xưa hành được sử dụng nhiều nhất vào ngày tết nhằm tránh những vấn đề về tiêu hóa do thức ăn gây nên. Với những công dụng tuyệt vời hành tím đảo Lý Sơn luôn được biết đến như một vị thuốc của mỗi gia đình.

Hành tím Lý Sơn được trồng trên vùng biển đảo lý sơn vốn nổi tiếng và trở thành đặc sản của vùng quê nghèo Quảng Ngãi.Vốn không được thiên nhiên ưu đãi về thời tiết, khí hậu, đất đai nhưng bù lại tại đây lại trồng được loại hành tím nổi tiếng và đã trở thành đặc sản của hòn đảo Lý Sơn.

Hành tím Lý Sơn đã trở thành đặc sản của vùng biển đảo Lý Sơn  – Quảng Ngãi.Hành tím của lý sơn có màu tím đặc trưng và đặc biệt có vị thơm. Hành tím thuộc nhóm rau ăn củ, được sử dụng rộng rãi trong chế biến thức ăn trong đời sống hàng ngày. Có hai loại củ: củ tròn to và củ nhỏ dài, có mùi thơm cay dịu.

Loại hành này không hăng hay cay như hành tây nên có thể dùng ăn sống trực tiếp có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mỗi người.

Sử dụng làm gia vị nấu ăn hàng ngày.

– Hành tím giúp loại bỏ hàm lượng cholesterol xấu – Vốn dẫn đến các cơn đau tim,đột quỵ ra khỏi cơ thể.

– Hành tím giúp duy trì hàm lượng cholestorol tốt cho cơ thể , từ đó có tác dụng ngăn ngừa các bênh tim mạch.

– Hành không chỉ được sử dụng như gia vị mà còn là một loại kháng

Posted in Tin tức - Sự kiện.