CÁ CƠM KHÔ

CÁ CƠM KHÔ – HẢI SẢN LÝ SƠN – QUẢNG NGÃI

Cá Cơm Rút Xương

Cá Cơm là loại Cá Nhỏ thịt ngọt, dai và dòn được ngư dân đánh bắt bằng lưới, chủ yếu sống theo bầy đàn đây là loại được người dùng rất nhiều vì có nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao chất đạm, omega 3 có ít chất báo rất tốt cho người tiểu đường. Cá Cơm được chế biến thành nhiều món vì là món ăn dân dã và số lượng mỗi lần đánh bắt khá nhiều ngoài chế biến tươi thì Cá Cơm cùng được đem đi phơi khô nên nổi tiếng với món Cá Cơm Khô cực kỳ ngon.

Cá Cơm Kho

Cá Cơm Khô Đây là món ăn rất dẽ ăn và chế biển hầu hết trên cả nước ai cũng có thể dùng được vì món ăn quá phổ biến và nổi tiếng thơm, ngon, ngọt và dai vì được phơi nắng tự nhiên liên tục và Cá Cơm ít có vị tanh mạnh nên rất dẽ dùng từ trẻ con đến người già. Nếu dùng thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe như giàu vitamin A, Chất Béo, ngăn ngừa các bệnh về mắt, duy trì lan da khỏe manh, ngăn ngừa cá bệnh về tim mạch. Cá Cơm Khô Lý Sơn rất tiện lợi cho bữa ăn hằng ngày vì không mất nhiều thời gian chế biến và Cá Khô thì chúng ta có thể bảo quản lâu ngày được.

Bảo Quản Cá Cơm Khô

Cá Cơm Khô Rất dẽ sử dụng và bảo quản lâu dài đặc biệt vào mùa đông là chúng ta cho cá cơm vào túi ni lông sau đó hút chân không sau đó bỏ ngăn đá tủ đông thì thời gian bảo quản sẽ rất lâu tầm 5-6 tháng. Hoặc chúng ta có thể bọc tín trong túi giấy, túi ni lông để ngoài trời thì có thể bảo quản được tầm 10 -15 ngày.

Chế Biến Món Ăn Từ Cá Cơm Khô

Cá Cơm Nướng

  • Cá Cơm Rim mắm: Món này kèm gia vị tỏi, ớt, chanh mang đi rim và chấm với tương ớt thì rất tuyệt vời có thể ăn kềm với cơm trắng vì mặn mặn, thơm, dai và dòn.
  • Cá Cơm Sấy Dòn: Khi dùng sẽ rất dai và dẽ ăn. thọt cá cơm sẽ ngọt hơn rất nhiều.
  • Cá Cơm Kho Tiêu: Vị cay của tiêu, mùi thơm của gia vị món cá cơm kho tiêu ăn với cơm trẵng cùng sẽ rất tuyệt vời.
  • Cá Cơm Nướng. Khi nướng vị cá bốc lên rất thơm, dai, sẽ ngon hơn khi chất với tương ớt.

    Cá Cơm Tẩm Gia Vị

Chon Mua Cá Cơm Khô Ở Đâu.?

Quảng Ngãi Là vùng biển nổi tiếng của miền trung nơi có lượng Cá Cơm khá lớn ngoài Cá Cơm Tươi, Nước mắm được làm từ Cá Cơm thì món Cá Cơm Khô được ngư dân quảng ngãi đánh bắt khá nhiều và được phân phối đi khắp nơi tạo thành mọt thương hiệu nổi tiếng. Vì là nơi đánh bắt nhiều nên ngư dân quảng ngãi có nhiều kinh nghiệm trong khâu sản xuất cá cơm khô thành phẩm và cách bả quản lâu ngày. Nên có thể nói rằng Quảng Ngãi Lý Sơn là nơi có vựa hải sản sản lớn trong đó có đặc sản nổi tiếng là Cá Cơm Khô.

Hãy chọn cho mình những sản phẩm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo chất lượng để mang lại an toàn cho sức khỏe của mình và người thân mình.

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng  nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.

  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…

  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặt hàng: Mr Sơn: 0985 324 907( Zalo).& 0906 41 4177( zalo)

Posted in Món Ngon hằng ngày and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , .